Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Thị trường tôm New York (Mĩ) tuần này tiếp tục ảm đạm riêng giá tôm sú Việt Nam các loại tăng mạnh
13 | 11 | 2009
Tuần qua, nguồn cung tôm cho thị trường New York vẫn tiếp tục giảm mạnh. Các mã tôm thẻ có xuất xứ từ bờ Tây vịnh Mêhicô, tôm thẻ nuôi Êcuador.. vẫn không được các nhà xuất khẩu chào bán.
Hầu hết các mã tôm đều giữ ở mức ổn định trừ các mã tôm thẻ Trung và Nam Mĩ đã giảm khá mạnh, với mức giảm trung bình từ 0,15 - 0,25 USD/pao tuỳ cỡ. Cụ thể, tôm cỡ U12 giảm 0,15 USD/pao, xuống còn 6,95 USD/pao,  cỡ 16/20 giảm 0,1 USD/pao, xuống còn 4,3 USD/pao.

Trái ngược với xu hướng giảm giá của các loại tôm thẻ, tuần này, các mã tôm sú Việt Nam đã có bước tăng giá khá mạnh. Cụ thể, tôm sú Việt Nam cỡ U15 sau 1 tuần không được chào bán, đã tăng 0,95 USD/pao so với tuần trước, lên mức 6,15 USD/pao. Tôm thịt chín, tôm sú  Việt Nam, Tail - On cỡ 16/20 cũng tăng tới 0,2 USD/pao, lên mức 6,6 USD/pao. Tôm thịt rút gân, Việt Nam, Tail – On cỡ U12 và U15 cũng đều tăng từ 0,2 -0,25 USD/pao, đạt mức cao nhất trong nhiều tháng trở lại đây.

Dự đoán, thị trường tôm tại Mĩ sẽ tiếp tục ảm đạm trong thời gian tới nhất là thị trường tôm thẻ chân trắng do nhu cầu tiêu dùng của người dân Mĩ với loại sản phẩm này khó có thể tăng đột biến. Ngoài ra, sản lượng nuôi trồng tôm tại Mĩ cũng đang tăng khá mạnh so với cùng kỳ năm ngoái, tạo ra áp lực lớn về giá lên thị trường tiêu thụ tôm quan trọng này.


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường