Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
55,4% thực phẩm chức năng là nhập khẩu
28 | 12 | 2009
Ngày 27-12, hơn 100 hội viên tập thể và gần 2.000 hội viên cá nhân đã tham gia lễ mít tinh kỷ niệm 2 năm ngày thành lập Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (Hiệp hội).
PGS-TS Trần Đáng, Chủ tịch Hội cho biết, mặc dù mới ra đời nhưng trong 2 năm qua, Hiệp hội đã tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 5.000 người; ban hành tài liệu hướng dẫn thực hành sản xuất tốt về thực phẩm chức năng (TPCN); tư vấn cho các công ty nước ngoài muốn đầu tư sản xuất, kinh doanh TPCN ở Việt Nam và nhiều cơ sở sản xuất, nuôi trồng dược liệu, sản xuất TPCN trong nước. Tính đến nay, đã có 1.114 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh TPCN với 1.861 sản phẩm, trong đó, sản phẩm nhập khẩu chiếm 44,6%, sản xuất trong nước chiếm 55,4%.

Theo Hànộimới Online
Báo cáo phân tích thị trường