Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Rau quả tại Mỹ tăng giá do thời tiết lạnh ảnh hưởng đến canh tác
26 | 01 | 2010
Thời tiết lạnh trong mấy ngày gần đây tại bang Florida, Mỹ, đã ảnh hưởng bất lợi đến canh tác rau quả tại địa phương. Các nhà hàng tại trung tâm Ohio, các cửa hàng tạp hóa và các công ty dịch vụ thực phẩm đang chuẩn bị để đối phó với tình trạng thiếu cung rau quả và giá cả leo thang.

Bang Florida chiếm 70% sản xuất cam quýt của Mỹ; đứng đầu toàn quốc vào giá trị sản xuất của đậu cô ve, cà chua, dưa chuột, bí, ớt chuông, dưa hấu và ngô ngọt; và đứng thứ hai toàn quốc trong sản xuất dâu tây.

Ben Roth, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh nông sản Roth Produce có thụ sở tại Columbus, cho biết nhiều loại cây trồng bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh giá này, và công ty của ông đã phải nhập khẩu thêm rau quả từ Mexicô để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trước đây, Ben Roth thường mua hai lô hàng rau quả mỗi tuần từ Florida để phục vụ các khách hàng gồm nhà hàng, khách sạn, tổ chức và nhà cung cấp.

Ben Roth bộc bạch, trước đợt lạnh này, ông hy vọng vụ thu hoạch năm nay sẽ bội thu nhưng hiện tại phần lớn diện tích sắp thu hoạch đã bị thời tiết khắc nghiệt phá hỏng.


 Nguồn: rauhoaquavietnam
Báo cáo phân tích thị trường