Theo kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các loại gia vị nhiễm chất Rhodamine B với tỷ lệ thấp nhất là 12,8 µg/kg và cao nhất là 680,5 mg/kg.
Đó là những sản phẩm được bán bởi 4 cơ sở gồm: Sạp 182 (chợ Bình Tây) với gia vị nấu bò kho hiệu Kim Nga (NSX 10-1-2010, HSD 10-1-2011); Sạp 271-Long Phụng (chợ Trần Bình) với bột bò kho hiệu Kim Nga (NSX 20-1-2010, HSD 20-1-2011); Sạp 66-Thành Lâm với sản phẩm sa tế khô hiệu Kim Thành (không có NSX); Cơ sở chế biến gia vị các loại Hãng Nam Ấn (30/7A Phạm Phú Thứ, phường 3, quận 6) với 3 loại sản phẩm là bột điều xay (không nhãn, không NSX, HSD), gia vị nấu bò kho loại 0,5kg (NSX 1-1-2010, HSD 30-12-2011) và gia vị nấu lagu loại 0,5kg (NSX 1-1-2010, HSD 30-12-2011).
Thanh tra đã tiến hành niêm phong 483kg bột gia vị các loại, yêu cầu thu hồi tiêu hủy sản phẩm không đảm bảo chất lượng, đồng thời đình chỉ hoạt động đối với cơ sở chế biến gia vị các loại Hãng Nam Ấn.