Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Indonesia thắt chặt kiểm soát trên trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc
26 | 02 | 2010
Bộ trưởng nông nghiệp Indonesia cho biết nước này sẽ thắt chặt kiểm soát đối với trái cây nhập khẩu từ Trung Quốc để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhập khẩu.


Tuyên bố trên được đưa ra sau khi nhiều loại quả nhập khẩu từ Trung Quốc đã được phát hiện trong tình trạng không tốt, vì chúng đã được thu hoạch rất lâu trước khi vào đúng vụ thu hoạch. Lúc đó, giá của các loại quả này cũng rẻ hơn so với giá trong đúng vụ thu hoạch.
"Rất nhiều loại trái cây từ Trung Quốc đã được thu hoạch một năm trước đây, ví dụ như cam; vì vậy, chúng không còn hương thơm. Chúng tôi sẽ thắt chặt kiểm soát trên trái cây đến từ Trung Quốc. Ngoài chất lượng thấp, còn có các yếu tố khác làm cho giá các loại quả của Trung Quốc rẻ hơn như người trồng được hưởng tiền trợ cấp hoặc thực hiện bán phá giá." ông nói.
Ông Suswono đưa ra quan điểm rằng, đã đến lúc Indonesia phải áp đặt một tiêu chuẩn chất lượng cho các loại quả mà người nông dân sản xuất để tăng sức cạnh tranh của chúng trên thị trường quốc tế cũng như tại thị trường trong nước.
Việc áp dụng một mã chuẩn quốc gia của Indonesia (SNI) sẽ khuyến khích nông dân cải tiến sản xuất của mình để đáp ứng các tiêu chuẩn đã được xây dựng.


 Báo cáo phân tích thị trường