Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Công ty cao su Việt Lào xây nhà máy mủ cao su
11 | 03 | 2010
Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động sau bảy tháng xây dựng và sẽ cho ra đời những sản phẩm đầu tiên vào cuối năm nay.

Ngày 10/3, Công ty Cổ phần Cao su Việt Lào đã làm lễ động thổ xây dựng Nhà máy chế biến mủ cao su 27/2 với công suất 15.000 tấn/năm tại huyện Pakse, tỉnh Champasak, Nam Lào.

Nằm giữa vùng nguyên liệu của Công ty Cổ phần Cao su Việt Lào với diện tích 13ha, tổng vốn đầu tư 68 tỷ đồng, nhà máy chế biến mủ cao su đầu tiên của Champasak được trang bị các thiết bị đồng bộ, hiện đại, đảm bảo cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao.

Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động sau bảy tháng xây dựng và sẽ cho ra đời những sản phẩm đầu tiên vào cuối năm nay.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tỉnh trưởng Champasak Somsanit Buttivong đã biểu dương tinh thần vượt khó của Công ty Cổ phần Cao su Việt Lào và khẳng định sự ra đời của công ty đã góp phần tạo thêm nhiều việc làm cho người dân các bộ tộc Lào trong tỉnh, giúp giảm đói nghèo và thúc đẩy phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước Lào nói chung.

Ông nhấn mạnh thành công của dự án không chỉ cho thấy sự hợp tác tốt đẹp giữa công ty và tỉnh Champasak mà còn góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Công ty Cổ phần Cao su Việt Lào được thành lập vào cuối năm 2004, trong điều kiện cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Tuy nhiên, với tinh thần nỗ lực vượt bậc cùng việc áp dụng các biện pháp khoa học kĩ thuật tiên tiến trong quá trình lựa chọn cây giống phù hợp với thổ nhưỡng và điều kiện khí hậu của địa phương, công ty đã hoàn tất mục tiêu trồng 10.000ha cao su trước thời hạn hai năm.

Dự kiến, trong năm nay, công ty sẽ bắt đầu khai thác mủ tại 1.200ha cao su, với năng suất ước tính 10 tấn/ha. Sang năm 2011, công ty sẽ đưa vào khai thác 6.000/10.000ha cây cao su mà công ty trồng tại Lào.Theo TTXVN/Vietnam+
Báo cáo phân tích thị trường