Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dự án trồng 5 triệu ha rừng sẽ khó về đích
12 | 04 | 2010
Đó là nhận định của Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), bởi tình hình hạn hán khốc liệt từ đầu năm đến nay khiến công tác trồng rừng gặp rất nhiều khó khăn.
Dự án trồng 5 triệu ha rừng bắt đầu được triển khai từ năm 1991. Năm 2010 này là năm cuối cùng buộc phải hoàn thành dự án để báo cáo Quốc hội, với diện tích rừng phải trồng là hơn 34,57 nghìn ha. Tuy nhiên, theo báo cáo của Tổng cục Lâm nghiệp, hết quý I năm nay, cả nước mới trồng được 587 ha rừng. Do đó, nhiệm vụ trồng rừng từ nay đến cuối năm sẽ càng trở nên nặng nề, bởi thực tế cho thấy, thông thường thời vụ trồng rừng tốt nhất là vào mùa xuân, trong khi chỉ còn ít ngày nữa là đã hết mùa xuân.

Đáng lo ngại, từ đầu năm đến nay, diện tích rừng bị thiệt hại do chặt phá và bị cháy đã lên đến gần 2,25 nghìn ha. Trong khi đó, hiện Tây Nguyên và Nam bộ đang là trọng điểm có nguy cơ cháy rừng cao. Theo Bộ NN&PTNT, trên địa bàn cả nước đang có 23 địa phương đối mặt với nguy cơ cháy rừng ở cấp V và 16 địa phương ở nguy cơ cấp IV.


Theo Hànộimới
Báo cáo phân tích thị trường