Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Những sự thay đổi trong xu hướng tiêu thụ đồ gỗ ở Mĩ
04 | 10 | 2007
Vấn đề xu hướng tiêu thụ đồ gỗ tại Alabama (Mĩ) đã được đưa lên bàn thảo luận tại diễn đàn đầu tư New York.

Kết quả cho thấy, qua cuộc khảo sát tổng vốn đầu tư vào ngành gỗ, hầu hết các nhà đầu tư đều nhận thấy một điều, hiện xu hướng mọi người muốn về các vùng nông thôn Alabama nghỉ ngơi, giải trí, săn bắn... và để thoả mãn nhu cầu này, các vùng đất rừng trở nên có giá lạ kỳ, ngoài mục đích trồng rừng lấy gỗ, nay người chủ những mảnh đất rừng quý giá này lại có một nguồn thu lớn khác là cho thuê và thậm chí là bán đất rừng, tính đến nay, diện tích rừng đã được bán vào khoảng 200-500 mẫu.

Chính vì vậy, theo Hiệp hội rừng Alabama , hiện nay vùng Alabama có thể coi là một vùng công nghiệp 13,2 tỷ USD, và nhà máy gỗ Swift Lumber nằm trong khu vực này hàng năm doanh thu có thể lên đến hàng tỷ đô.

Những khách hàng thường xuyên của vùng này thường là giới luật sư, bác sĩ...họ có xu hướng mua những vùng đất rừng lớn sau đó chia nhỏ vào những mục đích khác nhau.

Ngày nay, khi càng có nhiều người muốn rời xa khu đô thị trung tâm, thì những vùng đất như Alabama sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi hiếm có cho ngành gỗ khu vực này.Nguồn: Goviet
Báo cáo phân tích thị trường