Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
VN không nhập thức ăn chăn nuôi và thịt từ Đức
10 | 01 | 2011
Ông Hoàng Kim Giao, cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), khẳng định VN không nhập thức ăn chăn nuôi và thịt từ Đức. Trước đó, nhiều thông tin cho biết trứng gà và thức ăn chăn nuôi từ Đức nhiễm dioxin. Theo ông Giao, VN không cho nhập khẩu trứng gia cầm, trong khi các loại thịt không nhập từ Đức mà chủ yếu từ Mỹ, Canada, Brazil, Úc..., do đó không có chuyện trứng và thịt từ Đức bị nhiễm dioxin (nếu có) đang được bán tại thị trường VN.

Tuy nhiên, theo số liệu của Bộ Công thương, năm 2010 VN nhập từ Đức khoảng 1 triệu USD thức ăn gia súc và nguyên liệu. Ông Giao cho biết VN chỉ nhập các loại nguyên liệu thức ăn chăn nuôi thô từ Đức chứ không nhập thức ăn chăn nuôi thành phẩm, trong khi dioxin chỉ phát hiện trong thức ăn chăn nuôi thành phẩm, do đó có thể loại trừ khả năng thức ăn chăn nuôi trong nước nhiễm dioxin.

Tuy nhiên, qua vụ việc trên ông Giao cũng cảnh báo các doanh nghiệp nên thận trọng trong việc nhập khẩu các loại thức ăn chăn nuôi và thực phẩm, nhập khẩu từ các đơn vị uy tín và phải qua kiểm định trước khi đưa tiêu thụ.Theo tuoitre.vn
Báo cáo phân tích thị trường