Theo Chi cục Bảo vệ thực vật, kết quả phân tích 111 mẫu (75 mẫu lấy tại ruộng sản xuất, 36 mẫu lấy tại siêu thị Co.op Mart Biên Hòa, Metro Biên Hòa) từ Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cho thấy đa số mẫu rau có dư lượng nitrate và các chỉ tiêu vi sinh (Samonella, coliform, E.coli) vượt mức.
Cụ thể, tại siêu thị Co.op Mart phát hiện 17 mẫu vượt ngưỡng cho phép về chỉ tiêu coliform, E.coli, Cypermethrin, Samonella trên rau ăn lá, rau ăn quả. Tương tự, tại siêu thị Metro cũng phát hiện 13 mẫu rau quả có hàm lượng coliform, E.coli vượt ngưỡng cho phép.
Nguyên nhân được chi cục đánh giá có khả năng rau bị nhiễm từ quá trình thu hoạch, sơ chế, đóng gói, vận chuyển cũng như phơi nhiễm tại nơi bán.