Do chi phí vận chuyển các sản phẩm thủy sản cao hơn vào mùa hè, giá bán buôn 8 sản phẩm thủy sản đã tăng 1,5% trong tuần thứ 2 tháng 5. Trong khi đó, tốc độ tăng giá theo tuần tăng 0,3%. Giá thịt cừu giảm 0,3%, giá thịt bò giảm 0,1%. Tuy nhiên, giá thịt lợn tăng 1,2% và giá gà tăng 0,1%. Giá trứng cũng tăng 0,8% do giảm sản lượng đầu ra vào mùa hè.
Giá thực phẩm chiếm tỷ trọng chủ yếu trong việc tính toán chỉ số CPI của Trung Quốc. Do đó, sự tăng giá các loại thực phẩm đã đẩy mức CPI của nước này trong tháng 4 tăng 5,3%.
Kim Dung/AGROINFO
Nguồn: TheFishSite News Desk