Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn
24 | 05 | 2011
Ấn Độ: Tata Coffee Ltd và Starbucks Corp đang thúc đẩy lần đàm phán hợp tác cuối cùng cho lần hợp tác đầu tiên.

Uganda: Kim ngạch xuất khẩu cà phê robusta của Uganda trong 7 tháng đầu năm tài khóa 2010 – 2011 (bắt đầu từ tháng 10 năm nay đến tháng 9 năm sau) giảm 5% so với cùng kỳ do sản lượng thấp tại các khu vực sản xuất chính ở Trung và Đông Phi.

Brazil: Copersucar SA, công ty sản xuất đường và ethanol lớn nhất Brazil, đã đăng ký niêm yết phát hành chứng khoán lần đầu ra công chúng.

Mexico: Nông dân trồng cao Mexico và Brazil đang phải vật lộn để bạo vệ mùa màng trước một loại nấm gây hại, có thể làm sụt giảm nguồn cung nguyên liệu chocolate.

Ấn Độ: Cơ quan chuyên trách thực phẩm Ấn Độ có kế hoạch sẽ cho các nhà máy thêm thời gian trước khi áp dụng việc cho phép xuất khẩu đường theo cơ chế cấp phép mở

Morocco: Morocco đã lên tiếng bác bỏ nguy cơ nông dân trồng củ cải nước này chặn đường vận chuyển trong mùa vụ tới, làm dấy lên thông tin tăng giá vào cuối vụ.

Trung Quốc: Kim ngạch nhập khẩu đường của Trung Quốc trong tháng 4 đạt 157,5 ngàn tấn, gấp 9 lần so với cùng kỳ năm 2010.

Ai Cập: Công ty công nghiệp liên kết và đường của Ai Cập (SIIC) đã hủy bỏ giao dịch đường do giá cao.

Nigeria: Giá ca cao phân loại tại Tây Nam Nigeria đứng ở giá 2.580 – 2.645 USD/tấn trong tuần thứ 3 liên tiếp.

Indonesia: Kim ngạch xuất khẩu hạt ca cao từ tỉnh Sulawesi, miền Trung Indonesia trong tháng 4 giảm 85% so với tháng trước, xuống mức 845 tấn.

Kenya: Sản lượng cà phê Kenya mùa vụ 2010 – 2011 (tháng 10 năm trước đến tháng 9 năm sau) có thể đạt 60 ngàn tấn, tăng từ mức sản lượng 40 ngàn tấn trong niên vụ trước.

Kim Dung
Theo Jonathan Robins, Dow Jones NewswiresBáo cáo phân tích thị trường