Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Quỹ đầu cơ hàng hóa lớn nhất thế giới thiết lập chỉ số mới cho hàng hóa
13 | 06 | 2011
Chỉ số này sẽ theo dõi 19 nguyên liệu thô từ dầu thô và vàng đến lúa mì, đường và thịt gia súc, dựa theo chỉ số chuẩn Dow Jones-UBS.

Ngân hàng Goldman Sachs và quỹ đầu cơ hàng hóa lớn nhất thế giới Clive Capital bắt đầu đưa vào thử nghiệm một chỉ số hàng hóa động mới.

Chỉ số này sẽ theo dõi 19 nguyên liệu thô từ dầu thô và vàng đến lúa mì, đường và thịt gia súc, dựa theo chỉ số chuẩn Dow Jones-UBS.

Chỉ số mới này sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ tổn thất khi đầu tư trên thị trường hàng hoá. Đây được coi là sản phẩm đầu tư thế hệ mới.

Quỹ Clive Capital sẽ quyết định để thay đổi chỉ số  từng loại mặt hàng theo từng tháng tùy theo tình hình biến động của thị trường. Vì vậy chỉ số mới này có tính năng động cao.

Chỉ số mới ra đời đúng thời điểm các ngân hàng và các quỹ đầu tư đang đổ tiền mạnh vào hàng hóa nguyên liệu.

Hiện nay, chỉ số hàng hoá phổ biến nhất là GSCI của Standard&Poor theo dõi giở hàng hóa gồm 24 mặt hàng.

Goldman Sachs là ngân hàng đầu tư và hãng chứng khoán toàn cầu. Ngoài việc tham gia vào nghiệp vụ ngân hàng, chứng khoán, Goldman Sachs còn là có nghiệp vụ quản lý và tư vấn đầu tư cho chính phủ, các tập đoàn và cá nhân.

Clive Capital là quỹ đầu cơ hàng hóa lớn nhất thế giới hiện nay, quản lý tổng tài sản khoảng 4,5 tỷ USD. Tuần đầu tiên tháng 5, quỹ đã bị thiệt hại 400 triệu USD, tương đương 8,9% do sự xuống dốc mạnh của giá dầu.

Theo GafinBáo cáo phân tích thị trường