Theo báo cáo thị trường tháng 5 của tổ chức này, lượng cà phê tái xuất khẩu của tất cả các quốc gia nhập khẩu tăng trưởng với tốc độ trung bình 6,1%/năm trong giai đoạn 2001-2010. Trong đó, Đức là quốc gia tái xuất nhiều nhất, trung bình khoảng 6,1%/năm, tiếp theo là Bỉ với 3,5 triệu bao vào Mỹ với 2,6 triệu bao. Singapore là quốc gia đứng thứ 5 với lượng xuất khẩu 1,5 triệu bao/năm.
Một số thương nhân và công ty rang xay hi vọng cầu về cà phê có thể bị suy yếu do tình trạng giá cao hiện nay nhưng hoạt động tái xuất gia tăng cho thấy nhu cầu đang tăng lên do các nhà chế biến cà phê có thể tìm được người mua các sản phẩm cuối cùng của mình.
Hồng Kim
Theo Dow Jones Newswires