Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nhà bán lẻ tốt nhất, lớn nhất và hết mình vì cộng đồng
27 | 06 | 2007
Parkson mở rộng đầu tư ra khu vực phía Bắc, đánh dấu sự thành công sau hơn 1,5 năm hoạt động tại Việt Nam.
Ngày 30/6/2005, Tập đoàn Lion Group và Parkson Corporation chính thức khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Việt Nam sau khi trở thành một điển hình kinh doanh thành công tại Malaixia và Trung Quốc với hệ thống 70 trung tâm thương mại lớn nhất khắp 2 quốc gia này.

Tại Việt Nam, ngay từ đầu Parkson đã khẳng định sự vượt trội về phong cách và đẳng cấp, xứng đáng là “thiên đường mua sắm” cho cả gia đình với mục tiêu trở thành “Nhà bán lẻ tốt nhất, lớn nhất và hết mình vì cộng đồng”. Cùng Parkson, hàng loạt các thương hiệu quốc tế đã lần đầu tiên chính thức có mặt tại Việt Nam, phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng cao cấp không ngừng tăng lên tại TP. Hồ Chí Minh trong những năm gần đây.

Bằng nhiều chương trình và dịch vụ bán hàng với phong cách hoàn toàn mới và không ngừng sáng tạo như “Parkson siêu giảm giá” tháng 3 và tháng 9/2006, “Sinh nhật hứng khởi, mua sắm tưng bừng” nhân dịp Parkson Việt Nam tròn 1 tuổi, chương trình Thẻ thành viên Parkson Priviledge Card, dịch vụ hỗ trợ gửi và lấy xe… Doanh số bán hàng của Parkson không ngừng tăng lên và thu hút ngày càng nhiều khách hàng đến đây vui chơi và mua sắm. Bên cạnh đó, Parkson còn rất quan tâm đến cộng đồng bằng việc tổ chức nhiều chương trình từ thiện cho trẻ em nghèo, các buổi hội thảo và trao học bổng cho sinh viên đại học tại TP.Hồ Chí Minh. Đến nay, Parkson đã trở thành một địa chỉ vui chơi và mua sắm quen thuộc của người tiêu dùng tại TP. Hồ Chí Minh, của du khách trong và ngoài nước khi có dịp ghé thăm thành phố này.

Mới đây, Tập đoàn Lion Group và Parkson Corporation đã chính thức khai trương Trung tâm Thương mại Parkson TD Plaza tại TP. Hải Phòng. Sự kiện này là một bước ngoặt quan trọng trong thị trường bán lẻ cao cấp tại Việt Nam và đánh dấu sự thành công của Parkson Việt Nam sau hơn 1,5 năm hoạt động. Parkson TD Plaza tọa lạc tại tầng 1, 2, 3 và 4 của tòa nhà TD Plaza, khu đô thị Ngã Năm sân bay Cát Bi với diện tích 22.000 m2.

Ông Tham Tuck Choy - Tổng giám đốc Parkson Việt Nam - cho biết: “Chỉ hơn 1,5 năm chính thức mở cửa Trung tâm Thương mại Parkson Saigontourist Plaza tại TP.Hồ Chí Minh, kết quả kinh doanh đã vượt ngoài mong đợi của chúng tôi. Hơn nữa, việc Việt Nam trở thành thành viên chính thức của WTO càng làm chúng tôi thêm tự tin mở rộng kinh doanh ra khu vực phía Bắc. Chúng tôi nhận thấy đây là tiềm năng phát triển đầy hứa hẹn của thị trường bán lẻ cao cấp ở thành phố Cảng. Hiện nay, nhu cầu về hàng tiêu dùng cao cấp tại Hải Phòng ngày càng tăng cao do thu nhập của người dân ở đây không ngừng cải thiện và một lượng không nhỏ khách du lịch đến thành phố “hoa phượng đỏ” mỗi năm. Chúng tôi tin tưởng rằng, Parkson TD Plaza tại Hải Phòng sẽ sớm trở thành một địa chỉ vui chơi và mua sắm quen thuộc cho người dân nơi đây nói riêng và khu vực phía Bắc nói chung”.

Trong tháng đầu khai trương (từ 16/12/2006 đến 16/1/2007), các quầy tại Parkson TD Plaza có rất nhiều chương trình hấp dẫn dành cho khách hàng như: chương trình mua hàng với giá ưu đãi, chương trình quà tặng khi mua hàng, chương trình phiếu quà tặng Parkson… Qua việc khai trương trung tâm thương mại thứ hai tại Hải Phòng, Parkson thực sự khẳng định vị trí tiên phong trong phân khúc thị trường bán lẻ cao cấp tại Việt Nam.E-TradeNews
Báo cáo phân tích thị trường