Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dự báo giá ngũ cốc hồi phục, giá đường sẽ giảm
27 | 06 | 2011
Giá ngô và đậu tương sẽ tăng trở lại trong tuần này bởi nhu cầu mua vào khi giá đã giảm 3 tuần liên tiếp xuống mức thấp nhất 3 tháng.

Theo khảo sát của hãng tin tài chính Bloomberg với các nhà phân tích, thương nhân và ngân hàng đầu tư, giá ngô và đậu tương sẽ tăng trong tuần này còn đường tiếp tục chịu sức ép giảm.

Trong số 32 người tham gia khảo sát đến từ Tokyo tới Chicago tuần trước, có 26 ý kiến cho rằng giá ngô sẽ tăng trở lại trong tuần này. 24 trong số 34 người được hỏi có cùng ý kiến đối với giá đậu tương. Hai ngũ cốc quan trọng của thị trường sẽ hồi phục nhờ nhu cầu cao từ ngành công nghiệp thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và nhiên liệu, sau khi giá hạ liên tục trong 3 tuần qua và ở mức thấp của 3 tháng.

Giá đường dự báo sẽ giảm vì xuất khẩu tăng từ Ấn Độ - nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới sau Braxin.

Có 7 ý kiến trong số 9 người được hỏi cho rằng giá đường thô tại New York sẽ hạ tiếp, chỉ 1 ý kiến dự báo giá tăng. Cũng 7 trong số 9 ý kiến dự đoán giá đường trắng tại London giảm.

Trong tuần kết thúc ngày 24/6, giá đậu tương giảm 1% còn ngô mất 4,3%. Giá đường thô tăng 2,4% và đường trắng tăng 0,8%.

Theo cafef



Báo cáo phân tích thị trường