Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá tôm nguyên liệu tại Bạc Liêu tăng mạnh
11 | 07 | 2011
Nguyên nhân là do có sự cạnh tranh mua từ các thương lái tại chỗ và từ Sóc Trăng, Cà Mau đến mua.

Giá tôm nguyên liệu tại địa bàn tỉnh Bạc Liêu tăng mạnh trong tuần đầu tháng Bảy do có sự cạnh tranh mua từ các thương lái tại chỗ và từ Sóc Trăng, Cà Mau đến mua đưa về các tỉnh tiêu thụ.

Tôm loại 30 con/kg có giá 240.000 đồng/kg, tăng hơn 100.000 đồng/kg so với cùng kỳ nhiều năm trước; loại 40 con/kg giá 160.000-180.000 đồng/kg, tăng trên 100.000 đồng/kg.

Việc tăng giá rất được quan tâm do sản lượng tôm nguyên liệu của Bạc Liêu thu hoạch từ 2.000 đến 2.100 tấn/tuần, bảo đảm nguồn cung cho thị trường chế biến xuất khẩu tại chỗ.

Trong khi đó, các doanh nghiệp trên địa bàn mua tại chỗ đưa vào chế biến chỉ từ 450 đến 600 tấn/tuần, lượng tôm nguyên liệu vẫn còn thừa khá lớn.

Giá tôm tăng mạnh, người nuôi tôm phấn khởi, tự huy động các nguồn lực để khôi phục diện tích bị thiệt hại trong những tháng vừa qua.

Tuy nhiên, giá tôm tăng cũng làm cho người nuôi tôm nóng vội, không tuân thủ khuyến cáo của các cơ quan chuyên môn, quản lý; ao tôm nuôi bị bệnh chưa được cải tạo xử lý diệt khuẩn triệt để đã vội thả nuôi, làm cho mầm bệnh còn tồn lưu tiếp tục gây hại cho tôm nuôi mới, đặc biệt là ở mô hình nuôi công nghiệp./.

Theo TTXVNBáo cáo phân tích thị trường