Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Sẽ tiêu hủy số thạch rau câu Taro nhiễm DEHP
11 | 07 | 2011
Công ty TNHH New Choice Foods đã lên phương án tiêu hủy là đốt theo quy định của Sở TN&MT tỉnh Bình Dương (nơi công ty có nhà máy sản xuất).
Ngày 9-7, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH New Choice Foods đã tổ chức họp báo thông tin về việc xử lý thạch rau câu hương khoai môn Taro chứa DEHP (phụ gia tạo đục chưa được phép sử dụng trong thực phẩm) của công ty này.

Ông Cheng Huang Ming, Giám đốc Công ty New Choice Foods đã xin lỗi người tiêu dùng về sự cố và cho biết sẵn sàng đền bù cho những thiệt hại của người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm. Theo ông Cheng Huang Ming, công ty đã thu hồi toàn bộ sản phẩm thạch rau câu hương khoai môn Taro, gồm 9.984 thùng ở tất cả các đại lý và cửa hàng bán lẻ trên cả nước. Công ty cũng đã lên phương án tiêu hủy là đốt theo quy định của Sở TN&MT tỉnh Bình Dương (nơi công ty có nhà máy sản xuất). Hiện nay, 8 dòng sản phẩm với 19 hương vị rau câu nhãn hiệu New Choice (gồm cả sản phẩm rau câu hương khoai môn Taro) đang được đưa ra thị trường đã có giấy chứng nhận không chứa DEHP của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt chất lượng của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết, theo phương án là đốt thì phải mất hơn một tháng mới tiêu hủy xong. Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ việc tiêu hủy. Hiện Bộ Y tế đã ban hành quyết định quy định cho phép hàm lượng DEHP trong thực phẩm là 1,5mg/kg thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).
 
Theo Thùy Linh
Hà Nội mới


Báo cáo phân tích thị trường