Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Đặt Mua Báo Cáo
Trang Chủ
Giới thiệu
Giới thiệu chung
Cơ cấu tổ chức
Các lĩnh vực chuyên môn
Kinh nghiệm
Giá trị cốt lõi
Đối tác
Tin tức
Tin tức
Ðiều
Hồ tiêu
Lâm sản &gỗ
Rau quả
Chè
Sữa
Cà phê
Mía đường
Cao su
Thịt & thực phẩm
Phân bón
Thức ăn chăn nuôi
Thủy sản
Lúa gạo
Hoạt động
Bản tin
Các dự án,hoạt động đã làm
Các dự án
Nhân sự
Ban lãnh đạo
Phòng Tổng hợp
Phòng Thông tin truyền thông
Sản phẩm
Dữ liệu
Thư viện
Sẽ tiêu hủy số thạch rau câu Taro nhiễm DEHP
11 | 07 | 2011
Công ty TNHH New Choice Foods đã lên phương án tiêu hủy là đốt theo quy định của Sở TN&MT tỉnh Bình Dương (nơi công ty có nhà máy sản xuất).
Ngày 9-7, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH New Choice Foods đã tổ chức họp báo thông tin về việc xử lý thạch rau câu hương khoai môn Taro chứa DEHP (phụ gia tạo đục chưa được phép sử dụng trong thực phẩm) của công ty này.
Ông Cheng Huang Ming, Giám đốc Công ty New Choice Foods đã xin lỗi người tiêu dùng về sự cố và cho biết sẵn sàng đền bù cho những thiệt hại của người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm. Theo ông Cheng Huang Ming, công ty đã thu hồi toàn bộ sản phẩm thạch rau câu hương khoai môn Taro, gồm 9.984 thùng ở tất cả các đại lý và cửa hàng bán lẻ trên cả nước. Công ty cũng đã lên phương án tiêu hủy là đốt theo quy định của Sở TN&MT tỉnh Bình Dương (nơi công ty có nhà máy sản xuất). Hiện nay, 8 dòng sản phẩm với 19 hương vị rau câu nhãn hiệu New Choice (gồm cả sản phẩm rau câu hương khoai môn Taro) đang được đưa ra thị trường đã có giấy chứng nhận không chứa DEHP của Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm và đạt chất lượng của Bộ Y tế.
Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chi cục phó Chi cục QLTT tỉnh Bình Dương cho biết, theo phương án là đốt thì phải mất hơn một tháng mới tiêu hủy xong. Các cơ quan chức năng của tỉnh sẽ giám sát chặt chẽ việc tiêu hủy. Hiện Bộ Y tế đã ban hành quyết định quy định cho phép hàm lượng DEHP trong thực phẩm là 1,5mg/kg thực phẩm rắn và lỏng (không bao gồm nước uống đóng chai).
Theo
Thùy Linh
Hà Nội mới
Các Tin Khác
Nông sản thế giới tăng giá vì thời tiết nắng nóng
11 | 07 | 2011
Xây dựng thành công tiêu chuẩn quốc tế cho nước mắm
11 | 07 | 2011
Các quỹ hàng hóa lớn nhất thế giới lỗ trong tháng 6
11 | 07 | 2011
Giá thực phẩm thế giới tiếp tục leo thang trong tháng 6
11 | 07 | 2011
Thị trường nông - thủy sản tuần đầu tháng 7
11 | 07 | 2011
Trung Quốc tăng cường nhập khẩu khoai lang Việt Nam
11 | 07 | 2011
Khối lượng giao dịch ngũ cốc trên sàn Tokyo có thể tăng 4 lần
11 | 07 | 2011
Dự trữ lương thực thế giới chỉ đủ ăn 116 ngày
11 | 07 | 2011
Thông báo lịch nghỉ mát hè năm 2011
05 | 07 | 2011
Hàng hóa thế giới sáng 4/6/2011:Giá đường cao kỷ lục 5 tháng, giá cà phê giảm
04 | 07 | 2011
Tin Liên Quan
Sẽ tiêu hủy số thạch rau câu Taro nhiễm DEHP
7/11/2011 12:00:00 AM
Sẽ áp dụng tiêu chuẩn của WHO về hàm lượng DEHP
6/16/2011 12:00:00 AM
TPHCM: Phát hiện DEHP trong sản phẩm của 10 công ty
6/9/2011 12:00:00 AM
Đến lượt nước ép chanh dây, xoài… nhiễm DEHP
6/13/2011 12:00:00 AM
Trung bình 33km2 mới có 1 điểm bán rau an toàn
12/13/2008 12:00:00 AM
TP Hồ Chí Minh: Rau "bẩn" ung dung ra chợ
8/15/2007 12:00:00 AM
"Rau càng xanh càng nguy hiểm"
4/17/2008 12:00:00 AM
Thị trường hàng hóa tuần 30/5 – 5/6/2011
6/6/2011 12:00:00 AM
Ngành nông nghiệp, một năm nhìn lại
8/30/2007 12:00:00 AM
"Tội nghiệp" rau an toàn!
12/29/2007 12:00:00 AM
Báo cáo phân tích thị trường
Trung tâm Thông tin Phát triển Nông nghiệp Nông thôn