Sản lượng cà phê Arabica của khu vực châu Phi giảm tới 18%. Trong đó, sản lượng tại Ethiopia, nước sản xuất lớn nhất châu Phi cũng sẽ giảm mạnh 17,7% từ mức 17,5 triệu bao năm 2010/11 xuống còn 14,4 triệu bao trong năm nay.
Khu vực Nam Mỹ cũng giảm khoảng 4,5% sản lượng cà phê xuống còn 60,2 triệu bao. Sản lượng Arabica của Colombia có triển vọng tốt bù đắp phần nào thiếu hụt cung từ Brazil.
Dự báo lượng cà phê của Brazil sẽ giảm 4,6 triệu bao so với năm trước xuống 43,5 triệu bao, tương đương mức giảm trên 10%.
Theo ICO, sản lượng cà phê khu vực châu Á và châu Đại Dương tăng khoảng 5,6% lên mức 37,1 triệu bao. Trong đó, Việt Nam là nước sản xuất cà phê Robusta lớn nhất thế giới và Indonesia là nước đứng thứ 3.
Tại Mexico và khu vực Trung Mỹ sản lượng sẽ tăng khoảng 4,2% lên 18,3%.
Như vây, tính chung toàn thế giới, niên vụ 2010/11, sản lượng cà phê sẽ giảm khoảng 3,3 triệu bao so với 2010/11 xuống 130 triệu bao. Trong đó, sản lượng cà phê Arabica giảm tới 6,2% xuống 78,3 triệu bao nhưng sản lượng cà phê Robusta tăng khoảng 3,9% lên 51,7 triệu bao.
Mức tiêu thụ cà phê thế giới năm ngoái đạt khoảng 134 triệu bao tăng 2,5% so với năm 2009.
Theo Gafin