Trong  quý đầu năm nay, kết quả kinh doanh của công ty khai thác thủy sản Aker  Seafoods Harvesting, một trong hai chi nhánh của Aker Seafoods tăng  trưởng mạnh nhờ giá cá thịt trắng tăng, sản xuất được cải thiện do tăng  hạn ngạch và đội tàu lưới kéo được phép hoạt động trở lại.
Doanh thu từ cá tuyết của công ty Aker đạt mức cao nhất vào năm 2010, chủ yếu từ sản xuất cá tuyết muối.
Ông  Thomas Farstad, Giám đốc điều hành của Aker cho biết, năm 2008 (thời  điểm xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu), giá cá tuyết tăng mạnh, dẫn  tới giá tiêu dùng tăng và nhu cầu giảm. Các hãng bán lẻ tập trung quảng  cáo nhưng tình hình không được cải thiện. Sau năm 2008, hạn ngạch khai  thác cá tuyết tăng và giá cũng dần tăng lên. Giá cá tăng cùng với nguồn  cung là dấu hiệu cho thấy mặt hàng cá tuyết ngày càng được người tiêu  dùng ưa chuộng.
Mặc  dù hoạt động khai thác của Aker gặp khó khăn do chi phí nhiên liệu tăng  và nguồn lợi cá bơn giảm, tuy nhiên vẫn đủ để Aker cân nhắc đầu tư vào  các đội tàu mới trong thời gian tới. 
Theo  ông Farstad, sản lượng khai thác cá bơn thấp trong quý đầu năm nay do  nguồn lợi cá ở Biển Bắc giảm. Theo thống kê chính thức của Na Uy, hạn  ngạch khai thác năm nay thấp hơn năm ngoái, mức giảm của sản lượng khai  thác hiện nay nhiều hơn mức giảm của hạn ngạch. Lượng cập cảng cá bơn  thấp là một yếu tố thúc đẩy giá, bên cạnh đó nhu cầu cao cũng hỗ trợ giá  cá tăng. Nhu cầu cá bơn, chủ yếu là cá bơn muối tăng mạnh.
Aker  Seafoods đã áp dụng chương trình phòng thủ để kiềm chế những biến động  bất thường về chi phí nhiên liệu, giảm chi phí sản xuất trong bối cảnh  giá dầu gia tăng.
Theo Vasep