Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội: Giá thịt lợn tăng do thiếu nguồn cung cục bộ
27 | 07 | 2011
Đó là nhận định của ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội trong buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 26/7.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 26/7, ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, các đơn vị quản lý trên địa bàn đang xuống các cơ sở chăn nuôi, đầu mối giết mổ, tiêu thụ để tìm hiểu nguyên nhân giá thịt lợn trên địa bàn tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Một trong những nguyên nhân là nguồn cung thiếu cục bộ, do năm 2010 dịch bệnh lợn tai xanh khiến số lượng đàn lợn giảm. Bên cạnh đó, với giá thành 1,2 triệu đến 2 triệu đồng/con lợn giống và thức ăn tăng giá 15 - 30% trong năm qua khiến nhiều trang trại chăn nuôi cho rằng tái đàn vào thời điểm này chưa có hiệu quả. Do đó dẫn đến thiếu nguồn cung cục bộ ở từng vùng nhất định.

Ông Đồng cũng khẳng định, trong thời gian qua, Sở Công Thương đã tiến hành kiểm tra tại các cơ sở giết mổ, nhận thấy vẫn có lượng hàng dự trữ không có tình trạng mua vét xuất khẩu sang Trung Quốc. Thịt lợn là một trong 10 mặt hàng bình ổn giá của Hà Nội với lượng tiêu thụ ước tính 120.000 - 140.000 tấn/tháng; trong đó lượng thịt mua theo giá bình ổn là 2.000 tấn. Sở Công Thương Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị thương mại mua thịt lợn từ các nguồn cung các tỉnh, thậm chí ở miền Nam, nên giá thịt lợn trong khoảng 2 tuần nay trên thị trường Hà Nội đứng giá, dao động từ 65.000 - 70.000 đồng/kg.

Theo Báo Tin tứcBáo cáo phân tích thị trường