Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) cho biết, PVFCCo đang  triển khai nhiều giải pháp để sẵn sàng cung cấp đủ lượng phân bón đạm  cho vụ Thu Đông và vụ Đông Xuân 2011-2012.
Theo nhận định của  PVFCCo, giá phân đạm trên thị trường thế giới tiếp tục biến động, vì thế  sẽ có ảnh hưởng đến giá trong nước do Việt Nam vẫn phải nhập khẩu gần  một nửa nhu cầu về phân đạm. 
Tuy nhiên, trong cả hai vụ vừa qua,  các loại nông sản, đặc biệt là lúa gạo, đều được mùa và bán được giá  nên mặc dù giá phân bón có tăng nhưng người nông dân vẫn thu được lợi  nhuận cao.
Trong khi đó PVFCCo luôn duy trì sản xuất ở mức cao  nhất để đáp ứng nhu cầu trong nước, đồng thời tích cực tìm kiếm nguồn  hàng nhập khẩu chất lượng để bổ sung nguồn cung.
Theo Vietnam+