Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tiền Giang: Tôm nguyên liệu được giá
24 | 08 | 2011
Hiện nay ở Tiền Giang, tôm nguyên liệu thu hoạch tại vùng nuôi Cồn Cống, Tân Phú Đông có giá khoảng 240.000 đ/kg (loại 25 con/kg), khoảng 220.000 đ/kg (loại 30 con/kg), khoảng 180.000 đ đến 200.000 đ/kg (loại 40 con/kg), bình quân tăng 40.000 đ/kg so với cùng kỳ năm trước.

Với giá này, mỗi kg tôm nguyên liệu người nuôi lãi trên 100.000 đ. Mặc dù tôm có giá nhưng có không ít nông hộ nuôi tôm không lãi, thậm chí lỗ lã do dịch bệnh gây hại. Trong vụ tôm 2011, tại vùng nuôi tỉnh Tiền Giang có trên 190 triệu con tôm giống với trên 702 ha bị thiệt hại do dịch bệnh.

Tỉnh Tiền Giang có diện tích nuôi tôm nước mặn, lợ trên 3.800 ha tập trung ở các huyện ven biển: Gò Công Đông, Gò Công Tây, Tân Phú Đông với các hình thức nuôi quảng canh cải tiến, bán thâm canh và thâm canh. Đây cũng là vùng nuôi tôm quan trọng, đáp ứng nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu tại địa phương. Thông thường, vụ tôm nuôi ở Tiền Giang kéo dài trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8 hàng năm kết thúc; nuôi quảng canh thả mật độ 5 con/m2 mặt nước cho sản lượng 200 - 300 kg/ha, còn nuôi thâm canh mật độ thả 25 con/m2 mặt nước với sản lượng thu hoạch 6 - 7 tấn tôm nguyên liệu/ha.

Theo báo Tiền Giang



Báo cáo phân tích thị trường