Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tuần 22-26/8: Giá cá tra tăng 4 - 5%
28 | 08 | 2011
Tuần qua, giá các loại nguyên liệu thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam là tôm và cá tra đều tăng so với tuần trước.

Nhìn chung, giá nguyên liệu thủy sản trong tuần tăng do các nhà máy bắt đầu thu mua mạnh cho vụ sản xuất cuối năm.

Giá nguyên liệu thủy sản tại các tỉnh ĐBSCL tuần từ 22 - 26/8/2011

Loại thủy sản

Đơn giá
(nghìn VNĐ)

So với tuần trước
(%)

So với tháng trước (%)

Cá tra 

Thịt trắng

24,0-24,2

4,35

6,67

Thịt hồng

23,5-23,8

5,38

9,30

Thịt vàng

22,0-22,5

4,76

4,76

Tôm sú 

Loại 20con/kg

232

0,9

0,00

Loại 30con/kg

172

1,2

2,70

Loại 40con/kg

N/A

N/A

N/A

 

Nguồn: Sở Công thương An Giang, Sở Nông nghiệp Cà Mau, Gafin Data&Research Unit

Giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại các tỉnh ĐBSCL trong tuần tăng mạnh so với tuần trước, tăng từ 4 đến 5,5% (từ 700 - 1.300đồng/kg tùy loại), nguồn cung vẫn tương đối ổn định. Cá tra quá lứa đã được thu mua gần hết theo cam kết là yếu tố thúc đẩy mặt bằng giá cá tăng.

Giá tôm nguyên liệu xuất khẩu tại các tỉnh ĐBSCL tăng nhẹ so với tuần trước, trên dưới 1%. Giá tôm tăng do xuất khẩu tôm Việt Nam vào các thị trường trên thế giới đang được cả về giá lẫn lượng xuất khẩu.

Tính đến hết ngày 15/7/2011, Việt Nam đã xuất khẩu được 111,9 nghìn tấn tôm, giá trị đạt 1,07 tỷ USD, tăng 15,1% về lượng và 32,6% về giá so với cùng kỳ năm 2010.

Mỹ, Nhật và EU tiếp tục là 3 thị trường nhập khẩu tôm lớn nhất của nước ta, chiếm lần lượt 22,7%, 22,4% và 18,9% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam.

Theo Gafin



Báo cáo phân tích thị trường