Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giới đầu tư rút vốn khỏi các sản phẩm ETP nông sản 5 tháng liên tiếp
15 | 09 | 2011
Trong 7 tháng đầu năm, dòng tiền đầu tư vào các quỹ ETP kim loại quý cũng giảm 2/3 so với cùng kì.
Một báo cáo của Barclays Capital cho thấy, tiền mặt mà các nhà đầu tư đổ vào các quỹ cung cấp các sản phẩm đầu tư hàng hóa (ETP) giảm 29% trong 7 tháng đầu năm nay. ETP (Exchange Traded Products) là thuật ngữ chỉ các loại sản phẩm chứng khoán phái sinh từ các sàn giao dịch hàng hóa của một nước.

Theo chuyên gia phân tích của Barclays Capital, số tiền chảy vào các quỹ ETP hàng hóa đạt 7,8 tỷ USD, giảm từ 11 tỷ USD trong 1 năm trước.

Các nhà đầu tư giảm đầu tư vào hàng hóa ngay cả khi các thông tin kinh tế tiêu cực đã đẩy giá vàng tăng 15% trong 7 tháng đầu năm và chỉ số GSCI của Standard & Poor cũng tăng 8,6%.

Nhà đầu tư của Barclays Capital cho biết, các nhà đầu tư bán lẻ là lực lượng chủ yếu định hướng các quỹ ETP. Trái ngược với sự gia tăng nhu cầu mua vàng, dòng tiền chảy vào các quỹ ETP hàng hóa lại giảm xuống.

Dòng vốn đổ vào các quỹ ETP kim loại quý giảm 2/3 trong 7 tháng đầu năm nay. Nếu tháng 8 là tháng dòng vốn chảy ra khỏi các quỹ ETP kim loại lớn kỉ lục thì các quỹ ETP nông sản chứng kiến dòng vốn chảy ra 5 tháng liên tiếp.

Theo GafinBáo cáo phân tích thị trường