Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hà Nội: Giá thu mua thịt lợn hơi và gà giảm mạnh
31 | 10 | 2011
Hiện nay, tại Hà Nội đang có sự chênh lệch lớn giữa giá lợn, gà xuất chuồng và giá bán lẻ thịt lợn, thịt gà ở các chợ

Giá thịt lợn hiện ở mức 50.000-56.000 đồng/kg, giảm khoảng 20-25% so với cách đây 4 tháng.

Giá thịt lợn, gà thu mua tại chuồng ở ngoại thành giảm mạnh nhưng giá bán lẻ cho người tiêu dùng tại các chợ nội thành hầu như không giảm. Tại các chợ đầu mối của Hà Nội, mỗi kg thịt nạc thăn có giá 120.000 đồng, thịt mông sấn giá 90.000-100.000 đồng, thịt ba chỉ từ 100.000-110.000 đồng; thịt gà ta từ 115.000-120.000đồng/kg, gà công nghiệp từ 65.000-70.000đồng/kg.

Dự báo trong ba tháng cuối năm, nguồn cung thực phẩm vẫn tiếp tục đảm bảo, nhưng giá có xu hướng tăng do nhu cầu tiêu dùng vào dịp lễ Tết, song mức tăng cũng không đột biến. Chăn nuôi lợn, gia cầm ở các huyện ngoại thành Thủ đô hiện đang phát triển mạnh, tập trung ở các trang trại hoặc các hộ nuôi có quy mô lớn, có đầu tư vốn, kỹ thuật nuôi tốt.

Từ nay đến cuối năm, Sở Công thương Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện chương trình Bình ổn giá năm 2011, để chương trình bán hàng bình ổn giá đến được với nhiều tầng lớp nhân dân sinh sống và làm việc tại Thủ đô. Đồng thời, Sở cũng chỉ đạo các doanh nghiệp tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá lưu động tại các chợ dân sinh, khu công nghiệp chế xuất, vùng sâu, vùng xa phục vụ bà con tại các xã nghèo.

Sở Công thương Hà Nội cũng phối hợp, liên kết với các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ khai thác hàng hóa đưa về Hà Nội nhằm tạo nguồn cung ứng hàng hóa ổn định, lâu dài.

Ngoài ra, Sở Công thương Hà Nội đã đề xuất với Bộ Công Thương, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Nông nghiệp, y tế và các ngành có liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong đàn gia súc gia cầm, đảm bảo nguồn thực phẩm cho Thủ đô trong dịp cuối năm./.

Theo Vietnam+Báo cáo phân tích thị trường