Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Phấn đấu đưa giá chè Việt Nam bằng giá bình quân thế giới
14 | 11 | 2011
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị các địa phương tổ chức lại sản xuất theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa người trồng chè với các DN chế biến và tiêu thụ để nâng cao hiệu quả.

Tối 12-11, Liên hoan chè (trà) quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 do UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức đã diễn ra tại khu du lịch hồ Núi Cốc. Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu rõ tiềm năng và lợi thế phát triển sản xuất kinh doanh chè của nước ta còn rất rộng lớn.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, ngành chè nước ta vẫn còn nhiều khó khăn thách thức cùng với những hạn chế yếu kém cần quan tâm khắc phục. Trong đó, nổi lên là việc áp dụng kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất và chế biến chè còn chậm. Năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh của sản phẩm chưa cao, chưa có nhiều thương hiệu chè nổi tiếng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đề nghị các địa phương tiếp tục tổ chức lại sản xuất theo hướng gắn kết chặt chẽ giữa người trồng chè với các doanh nghiệp chế biến và tiêu thụ để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, phát triển ổn định, tăng thu nhập cho người làm chè...

Tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ, từng bước khẳng định thương hiệu chè Việt. Phấn đấu trong vòng năm năm tới, giá chè xuất khẩu của Việt Nam ngang bằng giá bình quân thế giới, nâng kim ngạch xuất khẩu gấp 2-3 lần so với hiện nay.

Theo

TTXVN


Báo cáo phân tích thị trường