Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá cao su tăng 6,7% lên cao nhất 3 tuần
01 | 12 | 2011
Nhà đầu tư trở lại mua tài sản rủi ro sau các tin tích cực với nền kinh tế. TIêu thụ cao su năm tới có thể tăng 3,5%, trong khi sản lượng giảm sút.

Nhà đầu tư trở lại mua tài sản rủi ro sau các tin tích cực với nền kinh tế. TIêu thụ cao su năm tới có thể tăng 3,5%, trong khi sản lượng giảm sút.

Giá cao su thiên nhiên trên thị trường Tokyo sáng nay tăng vọt sau động thái của các ngân hàng trung ương nhằm giảm bớt áp lực của cuộc khủng hoảng nợ châu Âu khiến nhà đầu tư trở lại mua các tài sản rủi ro.

Giá cũng tăng theo xu hướng của giá dầu mỏ và thịtrường chứng khoán.

Trên sàn giao dịch Tocom, giá cao su giao tháng 5 tăng 15,7 Yên lên 283,1 yên/kg. Đầu phiên, giá có lúc lên tới 284,5 yên/kg –cao nhất kể từ 9/11.

Giá các hàng hóa hầu hết tăng trong buổi sáng nay do USD suy yếu so với rổ tiền tệ. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ giảm chi phí cho vay USD khẩn cấp đối với các ngân hàng châu Âu trong nỗ lực hợp tác cùng các Ngân hàng trung ương khác để làm dịu khủng hoảng nợ tại châu Âu. Chỉ số chứng khoán Nhật tăng 2,5% trong buổi sáng, còn giá dầu Brent lên sát 111 USD/thùng.
 

Ngoài tin tích cực về kinh tế, giá cao su tăng còn bởi các nhà máy sản xuất ô tô ở miền BắcThái Lan đã hoạt động bình thường trở lại sau 1 tháng bị gián đoạn bởi lũ lụt. Nguồn cung cao su đang chuẩn bịbước vào giai đoạn thắt chặt, cũng khiến người tiêu dùng phần nào lo lắng.

Hiệp hội các nước sản xuất cao su thiên nhiên (ANRPC) mới đây dự đoán, tăng trưởng sản lượng cao su của các nước chỉ đạt 4,8% trong năm tới, so với mức tăng 5,8% của năm nay. Tiêu thụ nguyên liệu sản xuất lốp xe và găng tay trong khi đó sẽ tăng 3,5%, so với tốc độ 1,1% trong năm nay.

 Theo TTVN/Reuters
Báo cáo phân tích thị trường