Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Doanh nghiệp vùng Kansai tìm cơ hội đầu tư ở Bà Rịa-Vũng Tàu
25 | 11 | 2011
Ngày 24/11, Liên đoàn kinh tế vùng Kansai (Nhật Bản) do ông Akihiko Takashima - Chủ tịch Ủy ban Quốc tế của Liên đoàn làm Trưởng đoàn cùng với hơn 30 lãnh đạo doanh nghiệp trong vùng đã đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.
Tại buổi tiếp, lãnh đạo tỉnh đã giới thiệu với đoàn về những tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư vào Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt, Bà Rịa-Vũng Tàu và Hải Phòng là 2 địa phương được Chính phủ chủ trương chọn để xây dựng thành Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ và đây chính là thế mạnh của các nhà đầu tư Nhật Bản.
Cùng ngày, đoàn doanh nghiệp vùng Kansai đã trực tiếp tới thăm một số cảng nước sâu tại khu vực Cái Mép-Thị Vải, nhà máy thép Vinakyoei (huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu). Hiện tại, có nhiều nhà đầu tư lớn của Nhật Bản đang hợp tác, kinh doanh có hiệu quả tại Bà Rịa-Vũng Tàu như Công ty dầu khí Việt-Nhật, Nhà máy thép Vinakyoei, Nhà máy sản xuất kính chuyên biệt NSG./.
Hiện nay, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang khẩn trương lên kế hoạch phát triển loại hình công nghiệp hỗ trợ này; tới đây, tỉnh sẽ xây dựng một khu công nghiệp chuyên về công nghiệp hỗ trợ và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi nếu các nhà đầu tư Nhật Bản ở lĩnh vực trên đầu tư vào. Bên cạnh đó, đầu tư phát triển dịch vụ hậu cần sau cảng (logistics) cũng là một hướng phát triển được tỉnh mời gọi, khuyến khích đầu tư của Nhật Bản… 
Tổng hợp


Báo cáo phân tích thị trường