Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Chính phủ Phi-li-pin đầu tư đóng gói sản phẩm chuối xuất khẩu
31 | 07 | 2012
Theo báo cáo của tờ Business Mirror (Phi-li-pin), Chính phủ nước này đang đầu tư hàng triệu peso cho hai dự án đóng gói chuối ở Davao del Norte để giúp các nhà xuất khẩu chuối của nước này đáp ứng được các tiêu chuẩn về bảo quản chất lượng của quốc tế.

Bộ Nông nghiệp Phi-li-pin cho biết tổng chi phí xây dựng hai nhà máy này vào khoảng 3,1 triệu PHP (tương đương với 0,073 triệu USD), trong đó khoảng 1,17 triệu PHP là từ Quỹ xã hội của Tổng tống Aquinto. Bộ Nông nghiệp nước này sẽ phối hợp với Hiệp hội các nhà sản xuất và xuất khẩu chuối để đảm bảo hai nhà máy được xây dựng đúng tiến độ. Hiệp hội này cũng khuyến khích các thành viên trong hiệp hội chia sẻ công nghệ và kinh nghiệm thực hành tốt với các nông dân nhỏ để cùng tăng năng xuất và chất lượng chuối, tạo tính đồng đều cho sản phẩm chuối Phi-li-pin. 


Những nỗ lực này được đưa ra sau khi Trung Quốc- nhà nhập khẩu chuối lớn của Phi-li-pin từ chối các chuyến từ nước này với lý do thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, Phi-li-pin cũng đang nỗ lực tìm kiếm các thị trường khác tại châu Âu để đẩy mạnh xuất khẩu và giảm rủi ro khi phụ thuộc nhiều vào các nhà nhập khẩu châu Á.


Bộ môn Nghiên cứu Chiến lược Chính sách
 Báo cáo phân tích thị trường