Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá thực phẩm tăng
17 | 01 | 2013
Ghi nhận tại các chợ trên địa bàn TP.HCM, nhiều mặt hàng thực phẩm như thịt heo, gà, vịt, trứng gia cầm liên tục tăng trong một tuần gần đây.

Tại chợ Tân Sơn Nhất (Q.Gò Vấp), chợ Nguyễn Văn Trỗi (Q.3), trứng vịt Vĩnh Thành Đạt đã tăng từ 28.000 đồng lên 30.000 đồng/chục, trứng gà tăng từ 22.000 đồng lên mức 22.500 đồng/chục. Mặt hàng thịt vịt, thịt gà tại chợ Phạm Văn Hai (Q.Tân Bình) cũng nhích từ 75.000 đồng/kg lên 77.000-80.000 đồng/kg...
 
Không riêng mặt hàng trứng, thịt gia cầm, thịt heo cũng tiếp tục tăng thêm một bước giá mới, tại nhiều chợ hiện giá heo nạc đùi đã ở mức 95.000-100.000 đồng/kg, thịt ba rọi 93.000 đồng/kg, sườn non 110.000 đồng/kg, thịt vai 85.000 đồng/kg... Thương lái Phượng, tại chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết hiện heo mảnh cũng đã đạt mức 60.000 đồng/kg loại 1. Sở dĩ giá heo tăng lên mức cao như hiện nay chủ yếu vì nguồn cung ít lại do heo tại chuồng được xuất đi các tỉnh phía Bắc, hoặc xuất qua Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh.
 
Sở Tài chính TP.HCM cũng vừa đồng ý cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng thịt, trứng gia cầm như Phạm Tôn, San Hà, Ba Huân, Vĩnh Thành Đạt... điều chỉnh giá tăng từ 13-18,5%. Cụ thể, trứng gà tăng từ 22.500 đồng lên 23.500 đồng/chục, trứng vịt tăng thêm 2.000 đồng ở mức 28.500 đồng/chục, thịt gà ta tăng lên mức 95.000 đồng/kg, thịt vịt tăng từ 51.000 lên 58.000 đồng/kg...
 



Theo Tuổi Trẻ
Báo cáo phân tích thị trường