Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Dự báo giá đường toàn cầu năm 2013 sẽ giảm 10%
07 | 05 | 2013
Thị trường đường thế giới, giá giảm sẽ kích thích tiêu thụ và thúc đẩy xuất khẩu toàn cầu lên mức cao kỷ lục, Czarnikow Group Ltd., cho biết, năm ngoái lượng đường giao dịch ở mức 2,2 triệu tấn.
Giá đường sẽ giảm 10% trong năm nay, và đang hướng tới năm thứ ba suy giảm do sản lượng vượt nhu cầu sản xuất toàn cầu. Sự sụt giảm dài nhất kể từ năm 1992. Mậu dịch đường thô toàn cầu tăng lên mức cao kỷ lục 32 triệu tấn trong 12 tháng kể thúc vào tháng 3, tăng khoảng 10% so với năm ngoái, công ty có trụ sở tại London cho biết, trong đó cung cấp đường cho khách hàng ở 83 quốc gia.
 
“Tăng trưởng nhu cầu đường phần lớn được thúc đẩy bởi người tiêu dùng có thu nhập thấp”, Toby Cohen, giám đốc tại Czamikow cho biết.
 
Xuất khẩu đường ở mức cao kỷ lục trái ngược với quan điểm cho rằng sự bùng nổ nhu cầu đối với mặt hàng đường quá nhanh, Czamikov, đã điều chỉnh dự báo tiêu thụ đường toàn cầu trong tháng 3. Nhu cầu đường niên vụ 2012/13 sẽ đạt tổng cộng 174,1 triệu tấn, niên vụ bắt đầu từ 1/10 ở tất cả các quốc gia, tăng 1,8 triệu tấn so với dự báo tháng 11.
 
Trong khi tiêu thụ đường sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế các nước đang phát triển mở rộng, giá đường hiện tại quay trở lại mức mà sẽ khuyển khích đầu tư mới. Giá đường kỳ hạn tại New York giảm 16% so với năm ngoái và 27% so với năm 2011, mức cao nhất trong 1 thập kỷ.


VINANET
Báo cáo phân tích thị trường