Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Nigeria đặt mục tiêu sản xuất 1 triệu tấn cá da trơn
31 | 07 | 2013
Các tiểu bang miền Đông Nam Nigeria đang hướng đến mục tiêu đạt sản lượng 01 triệu tấn cá da trơn/năm trong vòng 5 năm tới. Thông tin này được công bố trong lễ khánh thành Hiệp hội Người nuôi cá da trơn (CAFAN) tại bang Abia, bang thứ 4 của Nigeria thành lập hiệp hội cá da trơn.
Tổng thống Nigeria nhận định, miền Đông Nam Nigeria có tiềm năng lớn trong phát triển hoạt động nuôi cá da trơn. Nếu đạt sản lượng 1 triệu tấn cá/năm vào năm 2018, ngành sản xuất cá da trơn có thể tạo ra hơn 500.000 việc làm cho người dân. Việc thực hiện mục tiêu này đã được đưa vào Chương trình nghị sự Chuyển đổi Nông nghiệp của chính phủ liên bang và sẽ được hiện thực hóa trong Chương trình Phát triển Chuỗi giá trị Nuôi trồng thủy sản. Mục tiêu này cũng nằm trong khuôn khổ kế hoạch 5 năm phát triển nuôi trồng thủy sản hợp tác với Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO).  
 
Nigeria có tiềm năng sản xuất 4 triệu tấn thủy sản nuôi/năm. Hiện nay, nước này tiêu thụ khoảng 2,66 triệu tấn thủy sản/năm nhưng sản lượng thủy sản chỉ đạt 780.000 tấn. Hàng năm, Nigeria phải nhập khẩu 1,44 triệu tấn thủy sản phục vụ tiêu dùng. Sở hữu bờ biển dài khoảng 853km, có nguồn nước dồi dào thích hợp cho nuôi trồng thủy sản và diện tích nuôi trồng khoảng 1,7 triệu ha, Nigeria còn nhiều cơ hội để khai thác tiềm năng trong lĩnh vực nghề cá. 
 
(Nguồn: The Guardian)
 


Báo cáo phân tích thị trường