Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá gia cầm xuất trại tăng, người chăn nuôi Đồng Nai bắt đầu có lãi
18 | 04 | 2014
Kể từ sau khi UBND tỉnh Đồng Nai thông báo đã khống chế được dịch cúm gia cầm (ngày 8/4), giá gà trên địa bàn tỉnh này đã bắt đầu tăng trở lại.

Ngày 14/4, một số chủ trang trại gà thịt tại các huyện Trảng Bom, Thống Nhất và Vĩnh Cửu cho biết hiện nay, gà Tam Hoàng được các trang trại bán ra với giá 40.000 - 41.000 đồng/kg, tăng 5.000 - 6.000 đồng/kg so với dịp đầu tháng 4. Tại các chợ lớn ở Thành phố Biên Hòa, giá gà Tam Hoàng làm sẵn vẫn giữ nguyên giá từ 70.000 - 74.000 đồng/kg. Đến hôm nay (18/4) giá cả vẫn duy trì mức trên.

Với giá gà thịt như hiện nay, các trại nuôi bắt đầu có lãi vì giá thành hiện tại chỉ khoảng 38.000 đồng/kg. 
 
Ông Trần Văn Quang, Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Đồng Nai cho biết, giá gà tăng là do dịch cúm hiện đã được khống chế và nhiều tỉnh đã công bố hết dịch nên người tiêu dùng an tâm quay lại sử dụng thịt gà. Bên cạnh đó, thời gian qua giá gà liên tục nằm dưới giá thành trong thời gian dài nên nhiều trang trại tư nhân lẫn trang trại gia công cho doanh nghiệp nước ngoài đã phải giảm đàn và giãn thời gian nuôi giữa hai lứa dẫn đến nguồn cung giảm.
 
Theo Chi cục Thú y tỉnh, hiện nay, tổng đàn gia cầm trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì vào khoảng trên 11 triệu con, trong đó chăn nuôi theo hình thức trang trại chiếm 88%, số còn lại là ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ. Mặc dù chăn nuôi kiểu tự phát chiếm tỷ lệ nhỏ nhưng các ổ dịch vừa qua ở Đồng Nai chủ yếu xuất phát từ đây nên dù đã công bố hết dịch, Đồng Nai vẫn không chủ quan trong phòng chống dịch bệnh.
 
Chi cục Thú y tỉnh tiếp tục phối hợp với các địa phương tiến hành tiêm bổ sung vaccine cho đàn gà mới tái đàn chưa được tiêm phòng nhằm hạn chế dịch bệnh phát sinh và kiểm soát chặt chẽ việc mua bán, vận chuyển và giết mổ gia cầm trên địa bàn.
 
Nguồn: TTXVN
 


Báo cáo phân tích thị trường