Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinamilk chính thức "đổ bộ" sang Ba Lan
03 | 06 | 2014
Vinamilk đang thực hiện khá nhiều khoản đầu tư ra nước ngoài: Mỹ, New Zealand, Campuchia, Ba Lan,...
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk cho biết, ngày 30/5, công ty đã nhận được Giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài của Bộ Kế hoạch Đầu tư để thực hiện dự án đầu tư tại Ba Lan.
 
Theo đó, Vinamilk sẽ thành lập công ty Vinamilk Europe tại Ba Lan, trong đó Vinamilk sở hữu 100% vốn. Tổng vốn đầu tư của dự án này là 3 triệu USD.
 
Công ty tại Ba Lan này sẽ có chức năng bán buôn nguyên liệu nông nghiệp (động vật sống, nguyên liệu nông nghiệp để sản xuất sữa, thực phẩm và đồ uống) cũng như bán buôn bán lẻ sữa, các chế phẩm từ sữa…
 
Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, Vinamilk đã công bố kế hoạch tiến sang Ba Lan và châu Âu trước các cổ đông. Bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk sẽ làm đại diện vốn cho pháp nhân thành lập tại Ba Lan.
 
Thời gian gần đây, Vinamilk đã thực hiện nhiều khoản đầu tư ra nước ngoài.Tháng 12/2013, Vinamilk công bố thông tin về việc tăng vốn đầu tư vào công ty Miraka Limited tại New Zealand, từ 12,5 triệu NZD lên 14,4 triệu NZD, tương ứng 19,3% vốn cổ phần của dự án.
 
Đầu năm 2014, Vinamilk cũng được cấp giấy phép đầu tư nhà máy sữa cùng công ty Angkor Dairy Products. Đây là nhà máy liên doanh giữa Vinamilk và đối tác Campuchia. Nhà máy có tổng vốn đầu tư 23 triệu USD, Vinamilk chiếm 51% và đối tác tại Campuchia đóng góp 49%.
 
Ngoài ra, Vinamilk còn có đầu tư mua lại 70% cổ phần của Driftwood, công ty sữa có trụ sở tại Hoa Kỳ.
 
 
Theo Trí Thức Trẻ/CafeBiz


Báo cáo phân tích thị trường