Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
AGROINFO công bố “Báo cáo Thông tin chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – xuất khẩu nông sản 2014”
18 | 08 | 2014
Trong những năm qua để thu hút đầu tư vào nông nghiệp và nông thôn Chính phủ Việt Nam đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ cho các Doanh nghiệp nhằm tạo thuận lợi cho hoạt động sản xuất, chế biến, tăng cường mối liên kết sản xuất tiêu thụ theo chuỗi giá trị (Value chain) và hợp tác công tư (PPP) trong nông nghiệp, từ đó nâng cao giá trị gia tăng cho sản xuất nông nghiệp, ổn định thị trường cho người sản xuất. Bên cạnh đó, nhiều chính sách về thúc đẩy hoạt động xuất khẩu nông sản, hỗ trợ doanh nghiệp, thương nhân tham gia hoạt động xuất khẩu nông sản để nâng cao tính cạnh tranh cho hàng nông sản Việt Nam, tăng nguồn thu ngoại tệ. Tuy nhiên, việc nắm bắt các chính sách hỗ trợ trên của các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với các chính sách mới hoặc dự kiến ban hành.

Từ thực trạng trên, Trung tâm Thông tin PTNNNT công bố “Báo cáo Thông tin chính sách hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất – kinh doanh – xuất khẩu nông sản 2014” Báo cáo tập hợp các chính sách tiêu biểu về việc hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư sản xuất trong nước, các doanh nghiệp tham gia xuất khẩu các ngành hàng nông sản, trong đó bao gồm: gạo, cà phê, thủy sản, cao su, mía đường, tiêu, điều, chè, đồ gỗ… Bên cạnh đó, Báo cáo cung cấp thông tin về các chính sách có thể ban hành trong thời gian tới, giúp doanh nghiệp chủ động nắm bắt để có thể có những điều chỉnh thích nghi phù hợp. Báo cáo cũng cung cấp các chính sách, quy định, rào cản nhập khẩu của một số thị trường quan trọng, gồm: Mỹ, EU, Nhật Bản, Trung Quốc. Ngoài ra, danh sách các doanh nghiệp xuất khẩu lớn, uy tín đối với từng mặt hàng nông sản  cũng được đưa vào tham khảo trong báo cáo.

Chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tập thể lãnh đạo, các chuyên gia, các đồng nghiệp trong và ngoài Viện Chính sách và Chiến lược PTNNNT đã tạo điều kiện, hợp tác, giúp đỡ chúng tôi hoàn thành báo cáo này.
 
 
Thông tin về báo cáo vui lòng liên hệ:
Phòng Dịch vụ khách hàng
ĐT: 04.6293 8632/ 012.88.256.256
Email: banhang_agro@yahoo.com


AGROINFO
Báo cáo phân tích thị trường