Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành thịt ngày 8/8
08 | 08 | 2016
Theo các nhà chức trách Hòng Kong, ít nhất 40 con lợn đã qua giết mổ, có chứa chất cấm đã được tuồn vào Hong Kong, tới 27 nhà bán lẻ.

Lợn nhiễm chất cấm tuồn vào thị trường Hong Kong

Theo các nhà chức trách Hòng Kong, ít nhất 40 con lợn đã qua giết mổ, có chứa chất cấm đã được tuồn vào Hong Kong, tới 27 nhà bán lẻ. Hiện vẫn chưa rõ số thịt lợn này đang được bán hay đã được tiêu thụ, nhưng người phát ngôn của Trung tâm ATTP cho biết lượng thịt này không có tác động nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng và rằng họ đã cũng đã thông báo tới tất cả các nhà bán lẻ có liên quan để ngừng bán các sản phẩm này. Mẫu urine từ 319 con lợn từ 2 nông trại tại Trung Quốc bị phát hiện có chứa salbutamol và clenbuterol.

Tỉnh Lâm Đồng phát triển sản xuất thịt bò bền vững

Tỉnh Lâm Đồng vừa phê duyệt đề án của dự án nuôi bò với mục tiêu 100.000 con bò đến năm 2020. Dự án trị giá 4,8 triệu USD sẽ có nguồn vốn từ ngân sách địa phương và nông dân. Zebu, Droughtmaster, Red Angus, Blanc Blue Belgium là những giống bò được chọn cho dự án. Đến năm 2020, ước tính sản lượng thịt bò của tỉnh Lâm Đồng sẽ đạt 43.780 tấn, trị giá 22 triệu USD. Sở NNPTNT Lâm Đồng cho biết tỉnh quan tâm tới phát triển chuỗi sản xuất thịt bền vững, chất lượng cao, kết nối nông dân và người tiêu dùng.

Brexit không ảnh hưởng đến doanh thu xuất khẩu của CP Prima sang Anh

Nhà sản xuất – xuât khẩu tôm lớn nhất Indonesia Central Proteina Prima (CP Prima) đang tăng mạnh thị phần tại các thị trường EU và Anh. Theo phó giám đốc CP Prima là Sutanto Surjadjaja, Brexit không ảnh hưởng đến doanh số xuất khẩu của doanh nghiệp này sang Anh. Tuy nhiên, do đồng Bảng Anh yếu đi và doanh nghiệp bán hàng tính bằng USD nên lợi nhuận của những nhà nhập khẩu tại Anh đang giảm đi. Các nhà nhập khẩu này đang đàm phán để có giá cạnh tranh hơn. Ông Surjadjaja cho biết các tiêu chuẩn của Anh cũng ngặt nghèo hơn: Các siêu thị tại Anh rất quan tâm đến ATTP và xuất xứ nguồn gốc sản phẩm họ nhập khẩu. Do đó, Brexit sẽ không ảnh hưởng tới các tiêu chuẩn chất lượng và ATTP.

Theo Asian AgribizP.K.Dung - biên dịch
Báo cáo phân tích thị trường