Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn ngành vật tư nông nghiệp ngày 10/9
10 | 09 | 2016
Hiệp hội các nhà máy TACN Thái Lan dự đoán nhu cầu đối với TACN của nước này năm 2016 duy trì ở mức 18,6 triệu tấn, tăng khoảng 4% so với năm 2015.

Thái Lan tăng nhu cầu đối với nguyên liệu TACN Mỹ

Hiệp hội các nhà máy TACN Thái Lan dự đoán nhu cầu đối với TACN của nước này năm 2016 duy trì ở mức 18,6 triệu tấn, tăng khoảng 4% so với năm 2015. Ngành TACN Thái Lan phụ thuộc nhiều hơn vào các nguyên liệu TACN nhập khẩu, hiện chiếm khoảng 60% tổng nhu cầu TACN do sản xuất ngũ cốc và các phụ phẩm cho sản xuất TACN nội địa không đủ. Nhu cầu nhập khẩu nguyên liệu TACN Mỹ của Thái Lan được dự đoán nằm trong khuynh hướng tăng, đặc biệt là đối với đậu tương và bột đậu tương, và phế phẩm ngũ cốc từ quá trình sản xuất ethanol. Trong khi đó, trong năm thương mại 2015/16, nhập khẩu lúa mỳ của Thái Lan đã cao hơn dự đoán, đặc biệt là đối với lúa mỳ làm TACN do thiếu nguồn cung gạo tấm và ngô nội địa trong công thức trộn thức ăn cho gà và lợn.

Việt Nam, WB thương mại hóa vaccine PED

Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đang hợp tác nhằm thúc đẩy sản xuất và thương mại hóa vaccine PED tại Việt Nam, bằng một dự án kéo dài 34 tháng là “Phát triển công nghệ sản xuất vaccine PED cho chăn nuôi lợn”.

Dự án có giá trị 3,4 triệu USD, có nguồn ốn từ WB (40%) và một nhóm các nhà sản xuất Việt Nam, dẫn đầu bởi Duc Hahn Marphavet Veterinary Medicine JSD, được kỳ vọng sẽ thúc đẩy năng lực sản xuất vaccine của Việt Nam, đặc biệt là PED, và giảm sự phụ thuộc vào nguồn vaccine nhập khẩu.

Theo Asian AgribizPhạm Kim Dung - Biên dịch
Báo cáo phân tích thị trường