Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Vinamilk mở rộng thị trường sang Thái Lan, hướng tới mục tiêu lọt top 50 doanh nghiệp sữa hàng đầu thế giới
24 | 10 | 2016
Vốn rất nổi tiếng tại Việt Nam, Công ty sữa Việt Nam Vinamilk có một số nhà máy lớn tại Thái Lan và đặt mục tiêu đầy tham vọng sẽ lọt top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới trong 3 năm tới. Vinamilk gần đây đã lựa chọn Top Most Enterprise Co, một công ty Thái Lan, để phân phối các sản phẩm sữa của Vinamilk tại Thái Lan – thị trường trị giá 60 tỷ Baht.

Giám đốc điều hành Siwat Thamaratnothai cho biết ông đề nghị Most Enterprise vào vị trí nhà cung cấp Thái Lan sau khi thử sản phẩm sữa chua của Vinamilk trong chuyến thăm tới Việt Nam. Công ty đã giới thiệu sản phẩm sữa chua Vinamilk tại thị trường Thái Lan ở một số chuỗi bán lẻ hiện đại như các cửa hàng tiện lợi Lawson, các siêu thị The Mall và Foodland 3 tháng trước.

Tại thị trường Thái Lan, sữa chua Vinamilk có gia 17 – 19 Baht, cao hơn các nhãn hiệu khác nhờ chất lượng cao. Most Enterprise kỳ vọng đến nửa cuối năm 2017 sẽ phủ rộng tất cả các kênh phân phối tại Thái Lan. Một nhà phân tích thị trường cho rằng Vinamilk có tiềm năng lớn tại thị trường Thái Lan do tiêu dùng đầu người tại Thái Lan vẫn còn thấp so với các nước khác. Thị trường sữa chua đóng hộp của Thái Lan ước đạt 4,9 tỷ Baht trong năm 2016. Sau sữa chua, Most Enterprise dự kiến sẽ giới thiệu sản phẩm sữa Vinamilk UHT.

Hiện Vinamilk có một nhà máy sản xuất sữa bột tại New Zealand, một trong những nước cung ứng sữa lớn nhất thế giới. Tại Mỹ, Vinamilk đã mua lại Driftwood Dairy để cung ứng các sản phẩm sữa Việt Nam tại thị trường Mỹ. Công ty cũng có một văn phòng đại diện tại Ba Lan để phân phối các sản phẩm tại châu Âu trong tương lai, và gần đây đã mở một nhà máy tại Campuchia. Vinamilk cung cấp đa dạng các sản phẩm từ sữa bao gồm sữa, sữa chua, sữa đậu nhành, nước hoa quả và bơ.

Vinamilk có kế hoạch mở rộng sự hiện diện trên thị trường thế giới, mua bán và sát nhập là một trong những chiến lược chính. Vinamilk hiện xuất khẩu sản phẩm sang 40 thị trường trên toàn thế giới với doanh thu khoảng 250 – 270 triệu USD/năm.Gappingworld
Báo cáo phân tích thị trường