Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Giá sữa leo lên mức cao mới trong hơn 2 năm
16 | 11 | 2016
Giá sữa tại phiên đấu giá GlobalDairyTrade đã phá vỡ mức cao nhất trong vòng hơn 2 năm, do sản xuất sữa toàn cầu tiếp tục giảm, đã nâng đỡ giá trên thị trường.

Giá sữa bột nguyên kem tham chiếu trên thị trường trong phiên đấu giá do Fonterra tổ chức tăng 3,2% lên mức cao nhất kể từ tháng 7/2014, do người mua tăng cường giao dịch để đảm bảo nguồn cung trước những dự đoán về khả năng đóng băng nguồn cung trong thời gian tới.

Chỉ số GlobalDairyTrade đã tăng 4,5% so với phiên đấu giá liền trước tổ chức 2 tuần trước. Chỉ số này đã tăng hơn 50% trong 4 tháng vừa qua, do nông dân bắt đầu giảm sản xuất để phản ứng trước tình trạng giá thấp kéo dài.

Sản xuất sữa của New Zealand trong tháng 9 đã giảm 2% trong tháng 9/2016 so với cùng kỳ năm ngoái. Trận động đất gần đây tại đảo phía Nam New Zealand cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng sản xuất bị gián đoạn.

Thông tin về nguồn cung sữa sẽ suy giảm trong năm 2016 đã thúc đẩy người mua hành động, theo nhận định của Tobin Gorey tại CBA. “Đồng đôla New Zealand và Úc giảm giá có thể sẽ gia tăng động lực bán. Tuy nhiên, xét đến suy giảm nguồn cung, động lực bán ra có thể sẽ không đảo ngược được ảnh hưởng của cân đối cung – cầu trong phiên đấu giá”.

Theo AgrimoneyGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường