Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Mưa tại New Zealand làm giảm sản lượng sữa và thị trường đất nông nghiệp
18 | 11 | 2016
Thời tiết ẩm ướt tại New Zealand hiện đang làm giảm sản xuất sữa và ảnh hưởng tiêu cực lên thị trường đất nông nghiệp tại nước này, làm chậm lại mùa marketing mùa xuân.

Doanh thu thị trường đất nông nghiệp trong những tháng mùa đông từ tháng 8 – 10 tương đối giống với tình hình hơn 2 năm trước, tương đối ảm đạm. Tuy nhiên, kỳ vọng của những nhà môi giới đất mùa xuân sẽ mang lại sinh lực mới cho thị trường đất đai đang suy giảm khi thời tiết ẩm ướt diễn ra tại khu vực đảo phía Bắc với lượng mưa lớn hơn thông thường trong tháng này.

Một loạt khu vực đất được lên kế hoạch tham gia thị trường giao dịch mùa xuân nhưng thời tiết ẩm ướt, không thuận lợi đã khiến mùa marketing của các nhà môi giới đất nông nghiệp chậm lại.

Về giá, giá trị của đất nông nghiệp giao dịch trong tháng vừa qua tăng 5,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, giá trị đất chăn nuôi bò sữa lại giảm 8,7% trong cùng kỳ so sánh do thay đổi trong sử dụng đất tại đảo phía Bắc, khi giá sữa duy trì ở mức thấp khiến nông dân chuyển sang nuôi bò lấy thịt.

Sự phục hồi của giá sữa thế giới – với mức tăng 16,5% trong các phiên đấu giá của GlobalDairyTrade trong tháng 10 so với tháng 9 – chủ yếu do thời tiết ẩm ướt làm giảm sản lượng sữa của New Zealand.

Hai tuần trước, Fonterra cho biết lượng sữa thu mua giảm 2% trong tháng 9, cảnh báo rằng tình hình thời tiết không thuận lợi có thể tác động mạnh lên sản lượng sữa và hoạt động sản xuất trong thời gian tới.

Fonterra, cũng là ban tổ chức của GlobalDairyTrade, từ 1/8 đã cắt giảm hơn 55.000 tấn sữa sẽ bán trong các phiên đấu giá 12 tháng sắp tới.

Theo AgrimoneyGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường