Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Tin vắn thị trường TACN, thủy sản ngày 6/12
06 | 12 | 2016
Viphavet Olmix Asialand mở nhà máy phụ gia TACN tại Việt Nam. Bất chấp tăng chi phí vận chuyển, xuất khẩu đậu tương Mỹ sang Trung Quốc vẫn tăng. VietGAP đặc biệt cho nông dân nuôi cá rô phi

Viphavet Olmix Asialand mở nhà máy phụ gia TACN tại Việt Nam

Viphavet Olmix Asialand đã khởi công nhà máy sản xuất phụ gia TACN đầu tiên tại Việt Nam gần đây. Được đặt tại Bình Dương, nhà máy được thiết kế theo Hệ thống an toàn và chất lượng QS Fami cho Các nguyên liệu thức ăn đặc thù và các công thức trộn. Khi hoàn thành, nhà máy này sẽ hoạt động 24h/6 ngày mỗi tuần và sản xuất lên tới 5.000 tấn trong năm đầu tiên. Công ty kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu nội địa cũng như các nước châu Á khác về phụ gia TACN. Với dự án này, Viphavet Olmix Asialand sẽ trở thành một trong 3 nhà phân phối hàng đầu thuốc thú y và phụ gia TACN tại Việt Nam.

Bất chấp tăng chi phí vận chuyển, xuất khẩu đậu tương Mỹ sang Trung Quốc vẫn tăng

Xuất khẩu đậu tương từ Mỹ sang Trung Quốc tăng trong quý 3/2016 so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp chi phí vận chuyển và dỡ hàng tăng, theo FAS USDA cho biết. Chi phí vận chuyển từ Minneapolis và Davenport tới Thượng Hải đã tăng 18% trong quý vừa qua. Chi phí vận chuyển đậu tương từ Fargo và Sioux Falls tới Thượng Hải xuyên qua phía Tây Bắc Thái Bình Dương chỉ tăng 1%. Tại Brazil, chi phí vận chuyển đậu tương từ bắc Mato Grosso sang Thượng Hải giảm 1% và từ South Goias tới Trung Quốc giảm tới 7%.

VietGAP đặc biệt cho nông dân nuôi cá rô phi

Được tài trợ bởi Trung tâm khuyến nông quốc gia và Bộ NNPTNT, chương trình VietGAP được thiết kế và ứng dụng cho nuôi cá rô phi là một nỗ lực nhằm tạo nền tảng vững chắc cho nguồn cá rô phi chất lượng cao cho xuất khẩu. Trong chương trình này, những nông dân tại miền trung và nam tham gia được hỗ trợ cá giống, TACN và thuốc, đồng thời được tập huấn về các tiêu chuẩn. CÁc kết quả ban đầu tại các trại nuôi VietGAP ở Quảng Ninh và Nghệ An cho thây tỷ lệ sống cao lên tới 95%, tốc độ tăng trưởng trong 6 tháng đạt 650gr, và năng suất trung bình 14 tấn/ha/năm. Theo trung tâm khuyến nông tỉnh Bắc Giang, một trong những tỉnh tiên phong tham gia chương trình VietGAP, 100% hộ chăn nuôi tham gia được chứng nhận VietGAP và được đảm bảo toàn bộ đầu ra.

Theo Asian AgribizGappingworld
Báo cáo phân tích thị trường