Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Trung Quốc thúc đẩy tiêu dùng thực đơn truyền thống và thâu tóm quốc tế nhằm tăng cường an toàn thực phẩm
12 | 01 | 2017
Theo cơ quan kế hoạch quốc gia Trung Quốc, nước này có kế hoạch thúc đẩy tiêu dùng các món ăn truyền thống và khuyến khích các doanh nghiệp thực phẩm thiết lập các cơ sở sản xuất nguyên liệu thô như ngũ cốc và dầu tại nước ngoài nhằm cải thiện thực trang an toàn thực phẩm của Trung Quốc.

Các scandals thực phẩm khiến dư luận giận dữ tại quốc gia tiêu dùng thực phẩm lớn nhất thế giới này trong những năm gần đây, từ sữa công thức cho trẻ sơ sinh tới thịt hết hạn sử dụng.

Trong một văn bản công bố chính thức trên website, Hội đồng Cải cách và Phát triển quốc gia (NDRC) cho biết cơ quan này cũng khuyến khích các doanh nghiệp Trung Quốc sử dụng chiến lược thâu tóm và đầu tư mạo hiểm để thâm nhập các ngành nghiên cứu và chế biến thực phẩm nước ngoài. “Hiện vẫn còn một khoảng trống lớn giữa thực trạng an toàn thực phẩm và kỳ vọng của người tiêu dùng”, cơ quan này cho biết và dự báo tăng trưởng doanh thu hoạt động của ngành công nghiệp thực phẩm Trung Quốc sẽ đạt 7%/năm đến năm 2020.

Trong tháng 12, người đứng đầu Cơ quan Thuốc và Thực phẩm Trung Quốc cho biết hoạt động điều tra đã phát hiện nhiều vụ vi phạm an toàn thực phẩm trong 9 tháng đầu năm 2016. Cơ quan này sẽ làm rõ và tổng hợp các quy định thực phẩm hiện tại, đồng thời cải thiện hệ thống truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thúc đẩy hợp nhất ngành thực phẩm.

Các doanh nghiệp thực phẩm cho biết tổng doanh thu năm 2015 đạt 1,64 ngàn tỉ, tăng trung bình 13,4%/năm kể từ năm 2010.

Theo Reuters



Gappingworld
Báo cáo phân tích thị trường