Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Campuchia đề nghị Singapore tăng nhập khẩu nông sản
23 | 10 | 2017
Campuchia vừa lên tiếng gợi ý Singapore xem xét nhập khẩu thêm các nông sản của Campuchia, đặc biệt là gạo, hạt tiêu và xoài. Đề xuất trên được đưa ra trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn và người đồng cấp Singapore Vivian Balakrishnan.

“Để tăng cường thương mại song phương, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia đã đề xuất phía Singapore xem xét nhập khẩu các sản phẩm nông sản nổi bật của Campuchia là gạo, hạt tiêu và xoài” – Đây là thông cáo chính thức từ Bộ Ngoại giao Campuchia. “Hai bộ trưởng đã thảo luận thẳng thắn và đồng thuận tăng cường hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại và đầu tư, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, du lịch, văn hóa, lao động, liên kết hàng không và y tế”.

Hồi tháng 5 vừa qua, hơn 40 doanh nghiệp từ Văn phòng Thương mại và Công nghiệp Singapore – Trung Quốc đã nhóm họp với tổng thư ký Hội đồng Phát triển Campuchia dể tìm kiếm các đối tác địa phương và các cơ hội đầu tư. Các đại biểu dẫn đầu bởi chủ tịch Văn phòng Roland Ng, chủ tịch của Tat Hong Holdings, đến từ nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, cơ khí, năng lượng, du lịch, công nghiệp, các dịch vụ chuyên nghiệp, hậu cần, thương mại và y tế. Singapore là một trong những đối tác thương mại chính của Campuchia, với giá trị thương mại song phương năm 2015 là 1,1 tỷ USD, đồng thời là nhà đầu tư lớn thứ ba của nước này.

Theo Khmer Times (gappingworld.com)Báo cáo phân tích thị trường