Theo dữ liệu của ông Ron Rogness, phó chủ tịch tập đoàn trên, tăng tiêu dùng cá hồi, tôm, và cá tuyết đã bù đắp được suy giảm tiêu dùng cá tra, cá Pollock và cá rô phi.
“Nếu bạn loại biến động tiêu dùng cá hồi ra khỏi công thức tính toán, thì thực chất, tiêu dùng thủy sản trên đầu người tại Mỹ duy trì tăng tương đối ổn định trong 3 năm qua”, ông Rogness phát biểu.
Năm 2016, chi tiêu cho thủy sản tại tại Mỹ đạt 93,1 tỷ USD, giảm từ mức 95,8 tỷ USD trong năm 2015. Tuy nhiên, ông Rogness cho rằng “chi tiêu thủy sản tại Mỹ năm 2017 tăng trở lại”. Doanh thu thủy sản tại khu vực bán lẻ và dịch vụ ẩm thực tại Mỹ năm 2016 đạt 44,8 tỷ USD, giảm từ mức 46,2 tỷ USD năm 2015.
Theo Undercurrent News (gappingworld.com)