Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Hàng thủ công Việt Nam hấp dẫn người nước ngoài
10 | 10 | 2007
Đài RFI của Pháp đưa tin cho biết hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn khách hàng nước ngoài nhờ sự tinh xảo, chất lượng và giá cả.

Theo đài RFI, cửa hàng Thaidetit quận 15 thủ đô Pari, Pháp, có nhiều sản phẩm tre mây của Việt Nam rất đẹp mắt. Ở cửa hiệu Oprêdranco quận 14, hàng dệt may, ấm tách Bát Tràng, các ví xách tay bằng sừng, các rương hòm giả cổ được dát các đồng xu, đều lộng lẫy, sang trọng và vô cùng hấp dẫn.

Cửa hiệu LơptiVietNam vừa khai trương cũng bày bán nhiều sản phẩm thủ công mỹ nghệ lạ và mới của Việt Nam không thua kém gì các mẫu mã thời trang thế giới hiện nay. Chủ nhân cửa hàng này là bà Vũ Thanh Hà cho biết tuy cửa hàng mới mở cách đây một tháng, nhưng đã có rất nhiều khách hàng đến mua.

Đài RFI khẳng định rõ ràng hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam đang chiếm được một vị thế xứng đáng. Ông Nicola Muno, chủ cửa hiệu Oprêdranco, cho rằng một trong những đặc điểm khiến hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam hấp dẫn khách hàng là chất lượng cao, giá phải chăng, mẫu mã và chất liệu đa dạng.

Theo ông Nicola Muno, so với hàng Trung Quốc, sản phẩm của Việt Nam xinh xắn hơn, được làm một cách tỉ mỉ hơn. Mọi chi tiết, kích thước, kiểu mẫu cũng được lưu ý tới trong quá trình hình thành sản phẩm. Đây là lý do khiến hàng thủ công mỹ nghệ Việt Nam cũng vượt trội so với một số quốc gia Đông Nam Á khác.Nguồn: thongtinthuongmaivietnam
Báo cáo phân tích thị trường