Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Việt Nam có thể được xuất sản phẩm thịt chế biến sang Nhật
17 | 10 | 2007
Cơ quan đại diện Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản đã làm việc với Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản về việc xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt của Việt Nam sang thị trường này.

Trước mắt, Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Nhật Bản đã đưa ra Dự thảo quy định nhập khẩu các mặt hàng chế biến từ thịt của Việt Nam với 29 điều kiện.

Nếu các doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng đầy đủ những điều kiện này, cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ cử chuyên gia sang kiểm tra thực tế và đánh giá chất lượng sản phẩm để tiến tới ký kết thỏa thuận cho phép nhập khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt của Việt Nam (chủ yếu là xúc xích và giăm bông).

Cho tới nay, Việt Nam không được phép xuất khẩu các sản phẩm chế biến từ thịt lợn sang Nhật Bản do bị xếp vào danh sách các nước có dịch lở mồm, long móng.

Ông Nguyễn Hoài Sơn, Cơ quan đại diện Thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết đây là cơ hội tốt để các sản phẩm chế biến từ thịt lợn của Việt Nam thâm nhập thị trường Nhật Bản.



Nguồn: thongtinthuongmaivietnam
Báo cáo phân tích thị trường