Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam 9 tháng ước đạt 1,6 tỷ USD
22 | 10 | 2007
9 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ Việt Nam ước đạt 1,6 tỷ USD, đồ gỗ tục đứng trong danh sách nhóm các mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu vượt trên 1 tỷ USD. Xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã trở thành mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn thứ 5 sau dầu thô, dệt may, giày dép và thuỷ sản.

Với kết quả đạt được trong 9 tháng qua, mục tiêu năm 2007 với 2,5 tỷ USD là hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Tuy nhiên để đạt được 5,5 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu đồ gỗ vào năm 2010, các DN VN sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản VN, hiện thị phần đồ gỗ xuất khẩu của VN trên thị trường đồ gỗ thế giới đạt khoảng 0,78%, hơn Philipines 0,24%. Trung Quốc vẫn là nhà cung ứng đồ gỗ hàng đầu thế giới với 11,9% thị phần. Hiện nay sản phẩm đồ gỗ VN đã có mặt tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, tập trung vào ba thị trường trọng điểm là Mỹ chiếm trên 20%, EU chiếm gần 28% và Nhật Bản chiếm 24%. Ngoài các thị trường truyền thống trên, các DN VN cũng đang đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nội thất như bàn, ghế, giường và tủ sang các thị trường Canada, Nga và một số nước Đông Âu, Trung Đông.Theo Vinanet
Báo cáo phân tích thị trường