Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Ấn Độ sẽ xuất khẩu đường thô sang Kazkhstan
06 | 11 | 2007
Ấn Độ đang có kế hoạch xuất khẩu đường thô sang Kazakhstan do những người trồng mía và các nhà máy đường của nước sản xuất đường lớn thứ hai thế giới này đang phải đối mặt với tình trạng giá giảm mạnh trong khi sản lượng đường lại tăng lên mức cao kỷ lục.

Một chuyên gia trong ngành của Kazakhstan cho biết, “Kazakhstan đang yêu cầu Ấn Độ xuất khẩu đường thô sang ngay lập tức để có thể kìm hãm lại đà tăng của giá thực phẩm”.

Được biết, Ấn Độ đang có một vụ mùa mía đường bội thu với sản lượng ở mức cao chưa từng thấy và nước này sẵn sàng xuất khẩu sang các nước khác nếu được yêu cầu.

Trong vụ 2006/07, Ấn Độ đã sản xuất được 28,2 triệu tấn đường, trong đó bang Maharashtra sản xuất được 9,08 triệu tấn và bang UP sản xuất 8,53 triệu tấn. Bang Karmataka và Tamil Nadu sản xuất lần lượt 2,65 triệu tấn và 2,45 triệu tấn.

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ, sản lượng đường của Ấn Độ trong vụ  2007/08 có thể đạt 29,3 triệu tấn, tăng 3,9% so với vụ trước.

Các mặt hàng quan trọng mà Ấn Độ xuất khẩu sang Kazakhstan hiện có chè, dược phẩm, thiết bị y tế, máy móc, thuốc lá và hàng tiêu dùng.Nguồn: vinanet
Báo cáo phân tích thị trường