Kết nối nghiên cứu với thực tiễn
cho một nền NÔNG NGHIỆP tăng trưởng toàn diện
Inđônêxia: Ngành nông-ngư nghiệp tăng trưởng 8,9% trong quý III
30 | 11 | 2007
Theo điều tra của hãng phân tích tài chính Thomson Financial, ngành nông, lâm, ngư nghiệp Inđônêxia đạt tăng trưởng 8,9% trong quý III năm nay do mức tiêu thụ và giá hàng hóa tăng.
Theo ông Rusman Heriawan, Cục trưởng Cục Thống kê Inđônêxia, GDP của Inđônêxia trong quý III tăng 3,9% so với quý II. Quý IV nước này phải đạt tăng trưởng ít nhất là 6,3% mới đạt mục tiêu cả năm.
Inđônêxia đã nới lỏng chính sách tiền tệ từ tháng 5/2006, thúc đẩy tín dụng tăng mạnh và sức mua tiêu dùng tăng cao.
Các nhà quản lý ngành thủy sản Inđônêxia đang tìm biện pháp ngăn chặn các kế hoạch phát triển khai thác thủy sản và tổ chức lại năng lực của đội tàu khai thác để ngăn chặn nguy cơ lạm thác nguồn lợi thủy sản của đất nước, đồng thời khuyến khích đầu tư nước ngoài vào ngành này.
Ngay sau khi công bố các biện pháp đầu tư mới, ngành thủy sản nước này đã thu hút gần 120,5 triệu USD của 13 công ty nước ngoài đã thỏa thuận liên doanh khai thác thông qua việc lập các cơ sở chế biến ở Inđônêxia.
Ngoài ra, Inđônêxia muốn nghiên cứu thị trường mới để xuất khẩu cá ngừ và các sản phẩm thủy sản khác trực tiếp cho công ty Grimsby của Anh trong thời gian tới.
Bộ Hàng hải và Nghề cá Inđônêxia dự kiến kim ngạch xuất khẩu thủy sản của Inđônêxia năm nay sẽ đạt 2,3 tỷ USD, tăng 10,6% so với 2,08 tỷ USD năm 2006.


Nguồn: vinanet.vn
Báo cáo phân tích thị trường